เมนูนํ้าพริก Menu of Shrimp Paste

Photo

นํ้าพริกกุ้งเผา




วิธีปรุง

1. ปอกเปลือกกุ้งออกแล้วน้ำมาเผาทั้งเนื้อ ทั้งหัวกุ้ง เพราะเราจะใช้มันกุ้งด้วยค่ะ
2. เผาหอมแดง กระเทียม และพริกแดงด้วย
3. พอกุ้งสุกนำออกจากเตามาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
4. โขลกพริก กระเทียม หอมแดงให้ละเอียดเข้ากัน
5. ใส่เนื้อกุ้งลงไปตำเข้าด้วยกัน
6. ปรุงด้วยน้ำมะนาว น้ำปลา มันกุ้ง และเติมน้ำร้อนเล็กน้อย
7. คลุกเคล้าทุกอย่างให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยผักชี รับประทานกับผักสด ผักต้มตามชอบ
เครื่องปรุง
1. พริกชี้ฟ้าแดง
2. กระเทียม
3. กุ้งแม่น้ำ
4. หัวหอม
5. น้ำมะนาว
6. น้ำปลา
7. ผักชี


วีดีโอสาธิตการทํา






เหตุผลที่เลือกเมนุนี้

       1.เพราะชอบกินพริก                                               
 2.พริกทําไม่ยาก อร่อย มีประโยชน์                    




เครดิต              https://th.openrice.com/th/recipe     

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เรื่องอาเซียน

ประวัติรัชการที่ 10

โรคดาวน์ซินโดรม